Tài nguyên dạy học

free counters

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Lê Anh Dũng)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Liên kết website

  Quy chế phối hợp giữa Công an huyện và trường THPT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Anh Dũng (trang riêng)
  Ngày gửi: 09h:39' 15-12-2010
  Dung lượng: 8.9 KB
  Số lượt tải: 335
  Số lượt thích: 0 người
  TRƯỜNG THPT NAM GIANG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  CÔNG AN HUYỆN NAM GIANG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Số: …/QCPH/THPTNG – CAH Nam Giang, ngày 15 tháng 12 năm 2010

  QUY CHẾ
  PHỐI HỢP ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ
  GIỮA TRƯỜNG THPT NAM GIANG VÀ CÔNG AN HUYỆN


  - Căn cứ thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT- BGD&ĐT-BCA ngày 20/11/2009 “Về việc hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các cơ sở thuộc hệ thống giáo dục quốc dân”.
  - Thực hiện quy chế số 780/QCLN/GD&DT-CA ngày 18/11/2002 của sở GD &DT và Công an tỉnh Quảng Nam “về công tác phối hợp bảo vệ an ninh, trật tự trong các trường học và cơ sở giáo dục”.
  - Căn cứ vào tình hình thực tế tại huyện Nam Giang. Trường THPT Nam Giang và Công an huyện thống nhất xây dựng quy chế phối hợp giữa hai ngành nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trong nhà trường với những nội dung cụ thể như sau:

  I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

  Điều 1: Đối tượng áp dụng và phạm vi điều chỉnh
  - Đối tượng áp dụng: Quy chế này được áp dụng đối với cán bộ, giáoviên, nhân viên, học sinh trường THPT Nam Giang và cán bộ-chiến sĩ Công an huyện, Công an các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Nam Giang.
  - Phạm vi điều chỉnh: Quy chế được thực hiện trên lĩnh vực đảm bảo ANTT trong trường THPT Nam Giang. Các loại hình đào tạo khác ngoài sự quản lý của nhà trường không thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chế này.


  Điều 2: Nguyên tắc phối hợp
  Việc đảm bảo ANTT trong trường THPT Nam Giang huyện Nam Giang là trách nhiệm chung của các cơ quan ban ngành chức năng ở huyện, trong đó Trường THPT Nam Giang và Công an huyện làm nòng cốt. Căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ của mỗi ngành, khi xử lý, giải quyết các vấn đề có liên quan đến ANTT tại trường cần đảm bảo sự chủ động kịp thời, có sự trao đổi thống nhất trước khi quyết định.

  Điều 3: Nội dung phối hợp
  Phối hợp trong việc phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, gây rối trật tự an toàn xã hội có liên quan đến mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

  II. NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ

  Điều4: Trách nhiệm của Trường THPT Nam Giang:
  Chủ động phối hợp với Công an huyện Nam Giang và các cơ quan chức năng ở địa phương để có phương án, kế hoạch cụ thể nhằm tăng cường giáo dục, định hướng, nắm bắt về tư tưởng chính trị, nâng cao ý thức cảnh giác của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đối với âm mưu phá hoại của của các thế lực thù địch đối với đất nước Việt Nam. Tuyên truyền, giáo dục, quản lý để mọi người không bị kích động, lôi kéo, mua chuộc tham gia vào việc gây rối, biểu tình bạo loạn lật đổ... trái với quy định của pháp luật.

  Đảm bảo nội dung, đổi mới phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong việc bảo đảm ANTT và giữ gìn tài sản chung của nhà nước, tài sản cá nhân và tài sản của nhà trường.

  Thực hiện nghiêm túc các quy định có liên quan đến vấn đề hội nhập, hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo, tiếp nhận sử dụng viện trợ, học bổng của cá nhân, tổ chức nước ngoài; chủ động cung cấp cho cơ quan Công an thông tin, tình hình hoạt động liên quan đến yếu tố nước ngoài để phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

  Điều 5: Đối với Ban Giám Hiệu nhà trường
  Thực hiện công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội theo quyết định số 46/2007/QĐ-BGD&ĐT ngày 20 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành quy định về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
  Có kế hoạch cụ thể và chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và gia đình học sinh, đặc biệt là công an xã, Thị trấn trong công tác đảm bảo an ninh trật tự
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓